Thứ Năm Lễ Suy Tôn Thánh Giá: Nhìn lên Đức Giêsu

Thái Hà (14.09.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói với người Do Thái: “Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con người cũng sẽ phải được Giương cao như vậy”. (Ga 3,13-17)

Ảnh minh họa (Google)

Sách dân số kể lại rằng: Trong sa mạc, dân Israel vì cứng lòng tin và kêu trách Thiên Chúa nên bị rắn cắn chết. Thương họ, Thiên Chúa đã ra tay cứu giúp. Người truyền cho ông Môse treo một con rắn bằng đồng lên cây cột, để ai bị rắn cắn mà nhìn lên con rắn đó thì sẽ được sống.

Để được cứu khỏi cái chết đời đời, loài người phải nhìn lên Đức Giêsu, Đấng đã bị chết treo trên thập giá. Nhìn lên Thánh giá, chúng ta đón nhận ơn tha thứ và chữa lành, đồng thời cảm nhận tình yêu nhưng không của Thiên Chúa dành cho nhân loại tội lỗi.

Nói đến Thánh giá, chúng ta thường nghĩ đến đau khổ mất mát, chết chóc,… Thế nhưng, Thánh giá lại là nơi Đấng cứu tinh đổ máu mình ra để khơi nguồn ơn cứu độ cho con người. Vì thế, khi ngước nhìn Thánh giá, chúng ta không còn sợ hãi và thất vọng; trái lại, chúng ta nhìn thánh giá với tâm tình cảm tạ tri ân, tin yêu và hy vọng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêssu, chúng con tạ ơn Chúa vì Ngài đã dùng Thánh giá mà chuộc tội cho thiên hạ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày.

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.