Thứ Năm Lễ Thánh Brunô: Những bài học Piano

Thái Hà (06.10.2016) – Thế nên Thầy bảo anh em:anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ thì sẽ mở cho. (Luca 11,9)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi tôi bước vào lớp hai, tôi đã bắt đầu học chơi Piano. Và lúc đó có một cô bạn gái của tôi cũng bắt đầu họ môn nhào lộn trên dây. Khi thấy cô ấy nhào lộn những vòng rất hoàn hảo qua bãi cỏ và uốn dẻo rất tuyệt thì tôi đã xin phép ba mẹ bỏ học Piano để học nhào lộn nhưng ba mẹ tôi đã không đồng ý. Lúc đó tôi rất buồn, nhưng sau vài năm tôi đã cảm ơn họ vì điều đó. Bởi việc chơi Piano đã mang lại cho tôi một niềm vui thực sự trong suốt cuộc đời. Đặc biệt ở cái tuổi nghỉ hưu thì tôi không thể nào nhào lộn được nữa, nhưng tôi vẫn có thể chơi piano.

Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy xin, tìm và gõ cửa. Nhưng Người không hề nói: “Khi các con cầu nguyênh các con sẽ được như đúng điều mình xin”. Bởi vì, như người cha người mẹ khôn ngoan và luôn quan tâm đến con cái mình, Thiên Chúa ban cho chúng ta những gì là tối nhất cho chúng ta, dù có thể lúc đó chúng ta vẫn chưa nhận ra được điều đó.

Nt. Melanne svoboda,S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy cho con luôn kiên trì cầu nguyện với xác tín rằng Chúa biết rõ và sẵn sàng dành những điều tốt lành cho con cái của Ngài.

Quyết tâm: Cầu nguyện trước khi làm bất cứ điều gì.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.