Thứ Năm Lễ Thánh Lêô Cả: Đôi tay rộng mở

Thái Hà (10.11.2016) – Tôi xin gửi nó về cho anh; xin anh hãy đón nhận nó như người ruột thịt của tôi. (Phi-lê-môn 7,12)

Image result
Thánh Lêô Cả, Giáo Hoàng, Tiến sĩ HT (Ảnh Google)

Nhiều năm trước đây, Fred, một người hàng xóm của tôi đột ngột qua đời và mọi người đều cảm thấy rất đau buồn. Ở đám tang của Fred, người đọc điếu văn đã nói rằng: “Tình bạn của tôi với Fred giống như được giữ gìn trong một đôi tay luôn mở rộng. Fred không bao giờ giữ chặt, nhưng ông để cho bạn bè của mình tự do sống theo con đường họ muốn. Nếu như họ sai lầm, ông cũng không bao giờ phán xét. Đôi tay của ông luôn luôn ấm áp và rộng mở chờ đợi”.

Đó là một hình ảnh rất đẹp về tính bạn. Hãy tin rằng, rộng mở và chắp nhận là trọng tâm của lòng thương xót, Thánh Phaolô đã viết cho Philemôn thay cho Onesimus và thúc giục ông không phạt người nô lệ cũ của mình. Phaolô mong muốn Philemôn chấp nhận anh ta, một người mới cải đạo, không như một nô lệ mà như một người anh em trong Thiên Chúa.

Fred qua đời 30 năm trước, tuy nhiên trong những lúc gặp khó khăn khi nuôi dậy sáu đứa con của mình, tôi thường nhớ lại những lời của người đọc điếu văn hôm tang lễ đó, những lời ấy chính là gia tài mà Fred để lại cho tôi.

Judy Schueneman

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong suốt Năm Thánh của Lòng Thương Xót này, xin cho con biết đón nhận những gì Chúa gửi đến cũng như biết đón nhận những ai đến với con.

Quyết tâm: Sẵn sàng nâng đỡ những ai chạy đến với tôi.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.