Thứ Năm Sau Lễ Hiển Linh: Sự hiện diện

Thái Hà (10.01.2018) – Đức Giêsu bắt đầu nói với họ: “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe” (Lc 4,14-22a)

Ảnh minh họa (Google)

Đứa bé ngây ngô hỏi cha: Làm sao biết có Thiên Chúa khi mà con không thấy? Người cha trả lời: khi con hít thở con có thấy không khí không? Thiên Chúa luôn bên cạnh chúng ta cả khi chúng ta không thấy Người.

Tin Mừng hôm nay như một bản tóm kết sứ vụ của Đức Giêsu nơi trần gian. Người đến để hoàn trọn lời tiên báo mà Thiên Chúa đã nói qua miệng các vị ngôn sứ trong Cựu Ước. Hơn thế, sự hiện diện của Đức Giêsu còn mở ra thời đại mới, một thời đại con người có quyền sống niềm hy vọng được bình an, hạnh phúc, vì Con Thiên Chúa đã nhập thể ở cùng nhân loại đến ngày tận thế. Hơn nữa, Tin Mừng Đức Giêsu rao giảng dành một sự quan tâm đặc biệt đến người nghèo, người cô thế cô thân, người bị áp bức. Sự hiện diện của Đức Kitô trên trần gian trong con người Giêsu, và nay trong các bí tích, trong Giáo Hội, là niềm hy vọng và an ủi cho những kẻ bé mọn, những kẻ khiêm nhường của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin hiện diện cùng chúng con mọi ngày trong suốt cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.