Thứ Năm Sau Lễ Hiển Linh: Xin – cho

Thái Hà (09.01.2019) –  Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. (Mc 1,40-45)

(Ảnh internet)

Một chuyện kể về vua thánh Louis thế này: Ngày kia, ngài cùng với một số quan chức đi thăm một trại cùi. Ngài hỏi một viên đại thần: “Nếu ngươi được phép chọn lựa: Một là phạm tội trọng, hai là mắc chứng bệnh phong cùi thì ngươi sẽ chọn đường nào”. Viên đại thần trả lời: “Kẻ hạ thận thà phạm một trăm tội trọng chứ chẳng thà mắc phải chứng bệnh ghê tởm ấy”. Thế nhưng, nhà vua đã nói với ông ta: “Còn trẫm, thà rằng trẫm mắc phải chứng bệnh ghê tởm gấp trăm lần chứ chẳng thà phạm một tội trọng mất lòng Chúa”

Qua câu chuyện trên, chúng ta có thể hiểu được phần nào sự đau đớn của người mắc chứng bệnh phong cùi thời Đức Giêsu. Người mắc bệnh phong muốn xin Chúa chữa lành. Vì ông ý thức được tình trạng của mình. Chính sự thành tâm và niềm tin nơi Đức Giêsu mà bệnh nhân đã được sạch.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết can đảm khinh chê những đam mê, quyến rũ trong cuộc sống. Xin thanh tẩy lòng trí chúng con để chúng con thuộc trọn vẹn về Chúa. Amen.

 

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.