Thứ Năm Sau Lễ Tro: Sự trao đổi tuyệt vời

Thái Hà (27.02.2020) – Khi ấy Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết, và ngày thứ ba sống lại.”Rồi Ðức Giêsu nói với mọi người: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì? Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của Chúa Cha và các thánh thiên thần.” (Lc 9,22-25)

“Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy”

SỰ TRAO ĐỔI TUYỆT VỜI – CUỘC SỐNG CỦA TÔI CHO SỰ SỐNG VINH THẮNG CỦA CHÚA

Bạn có biết ơn chữa lành, sức mạnh biến biến đổi từ sức mạnh của thập giá không 

Khi Chúa Giêsu báo trước cuộc khổ nạn của Ngài, các môn đệ Ngài đã hoang mang. Bị chối bỏ và bị đóng đinh có nghĩa là sự thất bại và sự trừng phạt, không phải là chiến thắng và tự do. Làm thế nào mà sự hy sinh, đau khổ và cái chết của Chúa Giêsu có thế dẫn đến chiến thắng và sự sống? Nhờ sự vâng phục của Ngài đối với Chúa Cha, Chúa Giêsu đã đảo ngược sự bất chấp của sự bất tuân của Adam. Cái chết của Ngài trên thập giá đã chiến thắng tội lỗi, giải thoát những ai bị giam cầm, chữa lành cho những ai bị tổn thương và mang lại sự sống mới cho những ai bị kết án tử hình. Cái chết của Ngài làm chúng ta có thể sống trong tự do như nhưng những người con của Thien Chúa.

Vâng Phục Thiên Chúa và Ngài Sẽ Đổ Đầy Bạn Bằng Thần Khí Của Ngài

 Có một nghịch lý nhất định nào đó trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta mất những gì chúng đạt được, và chúng ta có được những gì chúng đánh mất. Khi chúng ta cố gắng điều chỉnh cuộc sống theo cách riêng của mình, thì cuối cùng chúng ta sẽ đánh mất nó cách vô ích. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể giải thoát chúng ta khỏi sự ngu muội và con đường tội lỗi của chúng ta.

Khi chúng ta phó thác cuộc sống của mình cho Thiên Chúa, Người sẽ ban cho chúng ta sự sống mới trong Thần Khí của Người và lời hứa về sự sống đời đời với Thiên Chúa. Chúa muốn chúng ta sẳn sàng về mặt tâm linh để yêu thương và phục vụ Người trong mọi lúc mọi thời. Khi thân xác trở nên yếu hoặc đau ốm, chúng ta sẽ nỗ lực hết sức để chăm sóc nó khỏe mạnh trở lại. Chúng ta cần dành nhiều nổ lực và sự chăm sóc cho sức khỏe thiêng liêng cho tinh thần, tâm hồn và ý chí của chúng ta biết bao!

Sự Trao Đổi Tuyệt Vời – Cuộc Sống Của Tôi cho Sự Sống Vinh Thắng của Chúa

 Bạn sẽ dâng gì cho Thiên Chúa để đổi lấy sự tự do và sự sống đời đời? Bạn đã sẵn sàng chết đi với bất cứ điều gì có thể ngăn cản bạn bước theo Chúa và theo kế hoạch hoàn hảo của Ngài cho cuộc sống của bạn không?

Chúa Giêsu đặt ra những câu hỏi này để thách thức nhận định của chúng ta về những gì có lợi nhất và đáng giá nhất trong cuộc sống. Trong mọi quyết định của cuộc sống, chúng ta đang biến mình thành một kiểu người nào đó. Một số người có thể đạt được tất cả những điều họ mong muốn, rồi đột ngột thức tĩnh cách bất ngờ và phát hiện ra rằng họ đã bỏ lỡ những điều quan trọng nhất trong tất cả.

Một môn đệ thực sự thì sẵn sàng từ bỏ tất cả những gì mình có để đổi lấy hạnh phúc, sự sống và bình an thực sự với Thiên Chúa. Cuộc sống mà Thiên Chúa ban cho chúng ta là cuộc sống phong phú, bất diệt. Và niềm vui mà Chúa đặt trong lòng chúng ta thì không nỗi buồn hay sự mất mát nào có thể làm giảm đi.

Thập Giá của Chúa Kitô Mang Lại Tự Do và Chiến Thắng Tội Lỗi

Thập giá của Chúa Giêsu Kitô dẫn đến sự tự do và chiến thắng tội lỗi và cái chết. Thánh giá mà Đức Kitô truyền dạy tôi vác mỗi ngày như người  môn đệ của Ngài là gì? Khi ý muốn của tôi đi ngược với ý muốn của Chúa, thì thánh ý Ngài phải được thực hiện. Con đường thập giá liên quan đến sự hy sinh, hy sinh để hiến đang mạng sống của tôi mỗi ngày vì Chúa Giêsu. Điều làm cho sự hy sinh đó trở nên khả thi và “ngọt ngào”  đó chính  là tình yêu của Thiên Chúa đã tuôn đổ ra cho chúng ta trong máu của Chúa Giêsu Kitô.

Thánh Phao-lô Tông Đồ nhắc nhở chúng ta rằng “Tình yêu của Chúa đã được rót vào lòng chúng ta nhờ Chúa Thánh Thần” (Rm 5: 5). Chúng ta không bao giờ có thể giỏi hơn Thiên Chúa. Người luôn cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta có thể mong đợi hoặc hình dung. Bạn đã sẵn sàng để mất tất cả vì Đức Kitô để có được tất cả với Đức Kitô không?

Cầu nguyện:“Lạy Chúa của  con, con xin dâng Chúa đôi tay của con để thực hiện công việc của Ngài. Con dâng Chúa đôi chân của con để đi theo con đường của Ngài. Con dâng Chúa đôi mắt của con để nhìn như Ngài nhìn. Con dâng Chúa lưỡi của con để nói những lời của Ngài. Con dâng Chúa tư tưởng của con để Ngài có thể suy nghĩ trong con. Con dâng Chúa tinh thần của con để Ngài có thể cầu nguyện trong con. Trên hết, con dâng Chúa trái tim con để Ngài có thể yêu trong con, Cha của Ngài và cả nhân loại. Con dâng Chúa cả bản thân con để Ngài có thể lớn lên trong con, để đó chính là Ngài, Chúa Giêsu, người sống và làm việc và cầu nguyện trong con.”

 Xác tín: “Tôi lấy trời đất làm chứng cáo tội anh em: Tôi đã đưa ra cho anh em chọn sự sống hay phải chết, được chúc lành hay bị nguyển rủa” Đnl 30:19

Tác giả: Don Schwager

Chuyển ngữ: Lm. Phaolô Trần Quốc Bảo

Giáo Phận Kontum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.