Thứ Năm Thánh Lễ Tiệc Ly: Phục vụ trong yêu thương

Thái Hà (29.03.2018) – Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. (Ga 13,1-15)

Ảnh minh họa (Google)

Hai anh chị vừa kết hôn một năm, không may trên đường đi làm, anh chị bị tai nạn giao thông, anh bị tê liệt nửa người nằm một chỗ. Chị đã không bỏ anh, nhưng ngược lại, chị yêu thương phục vụ chăm sóc cho anh một cách cẩn thận, đến nay đã tròn 27 năm. Người ta hỏi động lực nào chị có thể làm như vậy. Chị cười và vui vẻ trả lời: tất cả vì tình yêu mà.

Bài Tin Mừng tường thuật lại việc Đức Giêsu rửa chân cho các môn đệ, hầu làm gương cho các ông về tinh thần phục vụ trong yêu thương. Sau khi rửa chân cho các ông xong. Người trở lại bàn tiệc và dạy các môn đệ: “Nếu Thầy là Chúa, là Thầy mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”. Cử chỉ đó vừa bày tỏ tình yêu vừa là bài học cho chúng ta hãy biết yêu thương nhau, một tình yêu khiêm tốn, được thể hiện bằng sự phục vụ cụ thể.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết yêu thương phục vụ tha nhân như chính Chúa đã từng yêu thương phục vụ chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Châm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.