Thứ Năm Tuần Bát Nhật Phục Sinh: Quà tặng vô giá của Đấng Phục Sinh

Thái Hà (16.04.2020) –  “Bình an cho các con!” (Lc 24,35-48)

(Ảnh internet)

“Bình an cho các con” là những lời Đức Giêsu nói với các môn đệ sau khi Người phục sinh. Khi ban bình an cho các môn đệ, Đức Giêsu muốn gạt đi nơi họ lòng sợ hãi và tự ti, sự ngờ vực và thất vọng, khơi lên trong lòng họ niềm tin cũng như sự gắn bó với sứ vụ mà Người sắp trao phó.

Chính niềm vui và bình an của Chúa Phục Sinh đã làm cho các môn đệ quên hết sợ hãi và lo lắng. Vì thế, các ông đã sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng, bất chấp mọi gươm đao hay phải chịu cảnh đầu rơi máu đổ. Hơn nữa, các ông còn coi những đau khổ đó là phần thưởng Chúa ban. Điều này đã được sách Công vụ Tông đồ ghi lại: “Chúng tôi vui mừng hân hoan vì thấy mình xứng đáng được chịu khổ vì Đức Kitô”. Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy can đảm tuyên xưng niềm tin của mình vào Chúa và sẵn sàng trở thành chứng nhân của Người khi thuận tiện cũng như lúc không thuận tiện.

Nhưng trước hết, chúng ta hãy xin Chúa ban sự bình an của Người cho chúng ta, để như các Tông đồ, mỗi người sẽ đẩy lui những lo lắng, sợ hãi, bực bội, tức giận, hận thù, ganh ghét, kiêu ngạo… có thế, chúng ta mới trở nên chứng nhân của Chúa cách đúng nghĩa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho chúng con sau khi đã đón nhận được bình an của Chúa, thì cũng biết chia sẻ bình an đó cho anh chị em chúng con. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.