Thứ Năm Tuần II Mùa Chay: Làm điều tốt giúp người

Thái Hà (01.03.2018) – Con đã nhận phần phước của con rồi; còn Ladaro suốt một đời chịu toàn những bất hạnh.(Lc 16,19-31)

Ảnh minh họa (Google)

Theo thông tin trên mạng, Lộc Vân Anh ở Long An, là con gái ông chủ sản xuất phụ tùng xe máy tại Sài Gòn. Khi công ty gia đình phá sản, chị phải bỏ học giữa chừng để bươn chải kiếm tiền phụ giúp gia đình.Thế nhưng, chị vẫn theo chân các đoàn từ thiện đến với người nghèo vì tin rằng có nhiều người vẫn còn nghèo khổ và cần được giúp đỡ hơn mình.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu dạy cho các môn đệ bài học về sự chia sẻ. Tội của ông phú hộ không phải vì ông giàu có, mà là ông có cơ hội giúp đỡ cho anh Ladaro, nhưng ông đã không làm. Sự giàu có tự nó không phải là điều xấu, nhưng nó dễ có nguy cơ khiến con người khép kín tâm hồn đối với tha nhân.

Sống trong cảnh giàu sang, người ta dễ quên đi những nghèo khổ đang ở xung quanh mình. Có cơ hội, có phương tiện mà không làm việc lành việc thiện để tỏ lòng mến Chúa yêu người, thì làm sao được vào Nước Trời, nơi chỉ còn lòng mến tồn tại?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thế giới còn nhiều người đói nghèo vì chúng con cứ khư khư giữ cho riêng mình mà không chịu chia sẻ; xin dạy chúng con biết sống sẻ chia. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.