Thứ Năm Tuần II Mùa Giáng Sinh: Bước theo Chúa

Thái Hà (04.01.2018) – Người bảo họ: “Đến mà xem”. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. (Ga 1,35-42)

Ảnh minh họa (Google)

Trong Tông huấn Lời Chúa Verbum Domini, số 73, Đức giáo hoàng Benêđictô XVI nói rằng: “Đời sống Kitô hữu được ghi dấu bằng cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu Kitô, Đấng hằng kêu gọi ta bước chân theo Người”.

Hai môn đệ ông Gioan sau khi được giới thiệu với Đức Giêsu, đã quyết định đi theo Người. Đức Giêsu mời gọi hai ông “đến mà xem” và họ đã đến, ở lại với Người. Hai ông đã ở lại vì hai ông tin Đức Giêsu là Thiên Chúa. Khi ở lại với Đức Giêsu, họ cảm nhận sự bình an, niềm vui. Nhờ tiếp xúc với Đức Giêsu, họ còn khám phá ra ơn gọi của mình và quyết tâm bước theo Người.

Chúng ta cũng vậy, qua bí tích Thánh Thể, chúng ta được Thiên Chúa mời gọi đến, ở lại với Người. Hình ảnh hai môn đệ đi theo Đức Giêsu cũng là hình ảnh của mỗi người chúng ta, nếu chúng ta muốn trở nên môn đệ của Người. Chúng ta hãy đến, sống và ở lại trong Người để tin, yêu mến, và bước theo Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết nhận ra tiếng Ngài mời gọi, hầu trong từng phút giây của cuộc sống, chúng con mau mắn bước theo Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.