Thứ Năm Tuần II Phục Sinh: Món quà sự sống

Thái Hà (18.04.2024) – “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời”. (Ga 6,44-51)

Ngày 27.12.2017, trong buổi tiếp kiến với 8000 tín hữu hành hương, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói rằng: Đức Giêsu là món quà vĩ đại nhất Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta, để tới lượt mình, chúng ta cũng trở thành món quà cho người khác. Chúng ta ai cũng thích được nhận quà. Món quà thường mang ý nghĩa biểu trưng cho tình thương và sự quý mến của người tặng. Đức Giêsu đích thực là món quà cao quý nhất mà Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại. Người đã hiến thân trên Thập giá làm của lễ chuộc tội cho chúng ta.

Qua sự Phục Sinh, Người đưa chúng ta ra khỏi ách nô lệ sự chết, và giải thoát chúng ta khỏi sự lôi kéo của các đam mê xác thịt. Ngày nay, nơi Bí Tích Thánh Thể, Đức Giêsu vẫn tiếp tục ban tặng món quà sự sống của Người cho chúng ta, Người mời gọi chúng ta cũng trở nên món quà cho tha nhân, bằng sự dịu hiền, trìu mến, lòng quảng đại và lòng tha thứ của chúng ta dành cho họ. Xin ho chúng ta biết trân trọng với món quà Thiên Chúa đã tặng ban, và quảng đại chia sẻ những gì mình được nhận lãnh cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con ý thức rằng mình đã được đón nhận món quà tình yêu từ nơi Chúa, thì cũng biết trao tặng món quà tình thương đó cho tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…