Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng: Khiêm nhường

Thái Hà (20.12.2018)Bấy giờ bà Maria nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói”. Rồi sứ thần từ biệt ra đi. (Lc 1,26-38)

Ảnh minh họa (Google)

Mohamed Salah, dù là vua phá lưới và được bầu chọn là cầu thủ hay nhất giải ngoại hạng Anh năm 2018, nhưng anh vẫn cho rằng ình cần phải chăm chỉ luyện tập thê để hoàn thiện bản thân.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca tường thuật lại biến cố sứ thần truyền tin cho Đức Maria. Tuy đã vinh dự được tuyển lựa làm Mẹ Thiên Chúa, Đức Maria vẫn khiêm nhường nhìn nhận thân phận “nữ tỳ” của mình. Sự khiêm nhường và lời thưa xin vâng của mẹ Maria đã mở ra niềm hy vọng ơn cứu độ cho nhân loại.

Khiêm nhường là biết nhìn nhận sự thật và bản thân mình. Có thể nhiều người cho rằng khiêm nhường ít nhiều sẽ bị thiệt thòi và khó chấp nhận điều này. Tuy nhiên, hãy tin rằng Thiên chúa luôn yêu thương và ban ơn cho những người khiêm nhường.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con có tâm tình đơn sơ, khiêm nhường như Đức Maria, để mỗi ngày chúng con yêu mến Chúa và tha nhân nhiều hơn. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.