Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng: Tôn trọng sự sống thai nhi

Thái Hà (21.12.2017) – Bà Elisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần. (Lc 1,39-45)

Ảnh minh họa (Google)

Đứa con trong bụng nhảy lên có nghĩa là gì? Tại sao Tin Mừng không nói là bào thai nhảy lên? Đối với Thiên Chúa, không có sự khác biệt giữa đứa con trong bụng mẹ nhảy lên và đứa bé đã được sinh ra chạy nhảy, vui đùa. Đó là một con người sống động, được Thiên Chúa gọi tên là Gioan và có một sứ mệnh quan trọng trong kế hoạch của Người.

Con được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa, với tất cả phẩm giá và các quyền căn bản, đồng thời mang trong mình ơn gọi siêu nhiên là đón nhận sự sống thần linh và hạnh phúc vĩnh cửu. Vì vậy, mỗi em bé, ngay từ khi tượng thai trong lòng mẹ, đều đã được Thiên Chúa biết đến, nghĩa là em bé đã được hiện hữu. Đó là Sự Sống, chúng ta biết chắc như thế!

Trên thế giới hiện nay, một số quốc gia vẫn cổ xúy việc phá thai hay hợp thức hóa việc phá thai bằng những luận điệu khác nhau. Thế nhưng, dù bất cứ lý do nào, phá thai, tự bản chất vẫn là hành vi giết người, là điều đi ngược lại với giáo huấn của Thiên Chúa và làm mất phẩm giá con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn can đảm đón nhận và bảo vệ sự sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.