Thứ Năm Tuần III Phục Sinh: Chúa Cha lôi kéo bạn

Thái Hà (04.05.2017) – Đức Giêsu nói: “Chẳng ai đến với tôi được nếu Chúa Cha là Đấng đã sai phái tôi không lôi kéo người ấy”. (Ga 6,44-51)

Image result
Ảnh minh họa (google)

Học trò hỏi tôn sư: “Con phải làm gì để đạt tới Thượng Đế?”. Tôn sư trả lời: “Nếu con muốn đạt tới Thượng Đế, con phải biết hai điều này: Một là con phải hành động như thể con đã nên một với Thượng đế, đây là điều không thể; Hai là con không nên nghĩ tới việc này nữa vì mọi cố gắng của con chỉ là vô ích”.

 Tại sao vị tôn sư nói với học trò mọi cố gắng để đạt tới Thượng đế đều hoài công? Vì con người là loài hữu hạn và phải chết nên không thể đạt tới Thiên Chúa là Đấng vô hạn và vĩnh cửu. Cách duy nhất để con người có thể đạt tới Thiên Chúa chính là qua tình yêu của Người.

Xưa kia, Thiên Chúa dẫn con người đến với Người qua các ngôn sứ. Nhưng nay, Thiên Chúa dẫn con người qua Đức Giêsu, Con Một của Người.

Mọi người, không phân biệt giai cấp, chủng tộc, màu da và ngôn ngữ, đều được Chúa Cha lôi kéo đến với Người qua Đức Giêsu, và con người phải đáp lại sự lôi kéo đó bằng niềm tin.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết đáp lại sự lôi kéo của Chúa Cha bằng cách lắng nghe và đón nhận những giáo huấn của Ngài, để mỗi ngày chúng con tới gần Thiên Chúa hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.