Thứ Năm Tuần III Thường Niên: Hãy thắp sáng lên

Thái Hà (28.01.2021) – Người nói với các ông: “Có ai đem đèn sáng đặt trong thùng hay dưới gầm giường chăng? Chẳng phải là để đặt trên giá đèn sao? Vì chẳng có gì che giấu mà không phải là để được tỏ bảy, chẳng có gì bí ẩn mà không phải là để đưa ra ánh sáng”. (Mc 4,21-25)

Lời bài hát “Hãy thắp sáng lên” có viết: “này bạn hỡi, hãy thắp sáng lên, thắp sáng lên con tim nồng nàn. Này bạn hỡi, hãy thắp sáng leen ngọn lửa yêu thương. Cuộc đời bao tăm tối quanh tôi, luôn cần đến ánh sáng chiếu soi… Này bạn hỡi, xin chớ hững hờ, xin chớ ơ hờ, Chúa đang đợi chờ”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng nói đến việc thắp sáng ngọn lửa, chính là ngọn lửa đức in. Người hằng mong mỏi ngọn lửa ấy được bừng lên khắp nơi, soi sáng mọi nẻo tối nơi cuộc đời con người.

Mỗi người Kitô hữu là một ngọn đèn của Chúa. Hãy tỏa sáng và chiếu soi, đừng để ngọn đèn bị tắt.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết ý thức hơn việc tham dự thánh lễ, lắng nghe Lời Chúa và siêng năng lãnh nhận các bí tích, để ngọn lửa đức tin, ngọn lửa yêu thương bừng cháy trong lòng chúng con, ngõ hầu chúng con có thể lan truyền ánh sáng của Chúa đến cho mọi người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…