Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay: Sống sự thật

Thái Hà (25.03.2020) –  “Gioan đã làm chứng cho sự thật”. (Ga 5,31-47)

(Ảnh internet)

Làm chứng cho điều gì? Là chủ đề mà Đức Giêsu muốn đề cập tới khi tranh luận với những người Do Thái đang nghi ngờ hoặc không đón nhận Người, mặc dầu họ đã chứng kiến những dấu chỉ đặc biệt là những phép lạ Người đã thực hiện.

Một trong những nguyên nhân dẫn tới thái độ nghi ngờ, chối bỏ của họ là vì Đức Giêsu chưuã lành những người bệnh vào ngày Sabat, ngày nghỉ theo luật Môsê. Còn Đức Giêsu, Người đã làm chứng cho một điều: Sự thật. Sự thật đó xuất phát từ chính Thiên Chúa, nguồn cội của sự thật, chứ không phải từ bất cứ lề luật hay giáo điều nào, Sự thật đó vượt xa mọi khuôn khổ và thước đo của thời gian và không gian. Sự thật đó mang đến sự giải phóng chứ không phải sự ràng buộc. Ngày hôm nay, sự thật này được tỏ hiện nơi chính Đức Giêsu, Người chính là nhân chứng và là cùng đích của sự thật, sự thật về tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho con người, đặc biệt cho những người kém may mắn.

Trong cuộc sống của chúng ta, làm chứng cho sự thật luôn là một thách đố, chấp nhận sự thật không phải điều dễ dàng, chấp nhận những lời nói thật lại càng khó hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con ý thức được rằng, chính sự thật và tình yêu đích thực mới giúp con nhận ra thánh ý Chúa. Amen.

 

Trích: Sống Lời Chúa

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.