Thứ Sáu Tuần IV Phục Sinh: Ngôi nhà trần thế

Thái Hà (21/04/2016) – “Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em”. (Gioan 14,1-2)

nhung-ngoi-nha-cay-an-tuong-nhu-chi-co-trong-giac-mo
Ảnh minh họa (Google)

Tôi không phải là dân sành nhà cửa, nhưng tôi thích ngắm nhìn những mẫu nhà. Tôi chỉ thích ngắm nhìn mà không có một chút kỹ năng gì về sửa chữa hay trang trí, nhưng cả đời tôi không ngừng tìm kiếm, ngay cả trong tiềm thức, một “ngôi nhà lý tưởng” – đó là một căn nhà gỗ một tầng hay một căn nhà mang phong cách kiến trúc cổ điển của thập niên 50, một căn nhà có thể diễn tả ý nghĩa mà tôi đang sống hay nên sống như thế.

Chúng tôi đang sống trong căn nhà hiện tại được khoảng vài năm nay. Khi tôi mua nó, tôi đã tuyên bố “Đây chính là căn nhà mà tôi hằng mơ ước và tôi sẽ không tìm mua căn nhà nào khác nữa”. Nói vậy nhưng tôi vẫn tìm kiếm “ngôi nhà ký tưởng” ấy, tất nhiên chỉ để xem thôi.

Rồi một ngày kia, nhờ ơn Chúa tôi đã thay đổi và quyết định dừng cuộc tím kiếm ngôi nhà lý tưởng của mình, dừng bất mãn với ngôi nhà trần thế mà tập sống hài lòng với nơi tôi đang sống trong giây phút hiện tại và luôn cảm thấy cuộc sống mình đã đầy đủ.

Trong giây phút thinh lặng, tôi được giải thoát, Người đã giải thoát tôi khỏi sự tù đầy của vật chất trần thế.

Amy Welborn

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài là Chúa của đời con, Xin cho trái tim con được cư ngụ an bình trong ngôi nhà hằng sống của Ngài. Chỉ trong Ngài, con mới được no thỏa đầy vơi.

Quyết tâm: Dành thời gian để suy ngẫm và xác định mục đích tối hậu cảu cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.