Thứ Năm Tuần IX Thường Niên: Điều quan trọng nhất

Thái Hà (07.06.2018) – Đức Giêsu trả lời: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của người hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi. Điều răn thứ hai là: ngươi phải yêu người thân cận như chính mình”. (Mc 12,28b-34)

Ảnh minh họa (Google)

Một số người cho rằng thời gian là quan trọng nhất, tiền bạc xếp sau thời gian. Nhưng trong thực tế, nhiều người đã dành hầu hết thời gian củ mình để kiếm tiền. Nhiều người khác nói rằng tiền bạc là quan trọng nhất: có tiền thì có tất cả. Tuy nhiên, Steve Jobs, nhà sáng lập hãng Apple, dù đã có rất nhiều tiền, nhưng cũng phải rời bỏ tất cả ở tuổi 52.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu chỉ cho người kinh sư biết điều quan trọng nhất trong cuộc sống: đó lf mến Chúa và yêu người thì càng tiến lại gần Nước Thiên Chúa, tức là có được hạnh phúc đời đời. Có thể nói rằng, mến Chúa và yêu người là điều kiện để con người được sống hạnh phúc thực sự.

Giữa trăm điều phải lo trong cuộc sống, nhiều người Kitô hữu đã quên mất điều quan trọng nhất của cuộc đời mình, đó là mến Chúa và yêu người. Họ dễ dàng dành hết tâm sức cho những điều thứ yếu để rồi ngày càng bị kéo xa ra khỏi Nước Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn dành hết tâm trí của mình để thi hành điều quan trọng nhất là mến Chúa và yêu người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.