Thứ Năm Tuần IX Thường Niên: Hãy đến

Thái Hà (02.06.2016) – Đức Giêsu thấy ông ta trả lời khôn ngoan như vậy, thì bảo: “Ông không còn xa nước Thiên Chúa đâu!” (Mác-cô 12,34)

Ảnh minh họa (google)

Nữ thi sĩ người Mỹ gốc Phi Maya Angelou rất ngạc nhiên nhận thấy khi người ta giới thiệu với bà, họ xưng mình là Kito hữu. Có thể bà đã thầm nghĩ “có phải thật vậy không? Họ thật sự hiểu Kito hữu là thế nào không? Còn tôi ở tuổi 96 rồi nhưng tôi vẫn đang cố gắng để hiểu điều đó”.

Phần đông trong chúng ta đều nghĩ rằng, Kito hữu đơn giản chỉ là một cái tên. Trong trang Tin Mừng hôm nay, câu trả lời của vị kinh sư đã làm Chúa hài lòng nhưng chưa khiến Người hoàn toàn mãn nguyện. Bởi vậy, Người mới nói vị kinh sư rằng ông đã gần tới được nươc Thiên Chúa thôi chứ chưa thực sự tới được đó. Vị kinh sư đang được Chúa Giê-su mời gọi phải thực hành đúng như những gì ông nói, và để Thiên Chúa mở rộng trái tim của ông ra hơn nữa. Tất cả chúng ta cũng được mời gọi hãy luôn cố gắng nhận ra nước Thiên Chúa qua con đường yêu thương anh chị em mình, và đó là nhiệm vụ trong suốt cuộc đời của người Kito hữu. Càng yêu nhiều, chúng ta càng tiến gần hơn tới nươc Thiên chúa.

Claire J. King

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con sự khôn ngoan để con biết sử dụng thời giờ Chúa ban để thực hiện Thánh ý Chúa qua các hoạt động hằng ngày trong cuộc sống

Quyết tâm: Nhạy bén và chủ động đáp ứng nhu cầu của người xung quanh.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.