Thứ Năm Tuần I Thường Niên: Đức tin mạnh mẽ

Thái Hà (11.01.2018) – Có người mắc bệnh phong đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. (Mc 1,40-45)

Ảnh minh họa (Google)

Có một bà cụ nổi tiếng đạo đức, người ta nói bà có một đức tin rất mạnh mẽ. Một hôm, có người đến hỏi bà: “Tôi nghe nói đức tin của bà lớn lắm phải không?”. Bà trả lời: “Không! Tôi chỉ có một đức tin nhỏ bé vào một Thiên Chúa lớn lao”.

Dân Do Thái thời Đức Giêsu coi bệnh phong là kẻ ô uế nên phải sống ngoài thành thị, xa khu dân cư. Anh chàng bị bệnh phong trong Tin Mừng hôm nay dám vượt qua hết mọi rào cản dư luận để đến xin Đức Giêsu chữa lành. Anh xác tín mạnh mẽ rằng: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể cho con được sạch”. Anh không có điều gì đặc biệt khi đến với Đức Giêsu, chỉ có lòng tin. Chính lòng tin ấy đã giúp anh được chữa khỏi bệnh. Người Kitô hữu được mời gọi hãy luôn sống bình an và đặt hết tin tưởng vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh; luôn biết phó thác vào Chúa và tìm hiểu thánh ý Chúa nơi chính những biến cố ấy. Tin vào Chúa là để cho Người dẫn dắt cuộc đời ta theo ý muốn của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin Chúa hằng luôn ở kề bên con. Con xin dâng trọn cuộc đời con cho Chúa, xin Chúa dẫn dắt con theo ý muốn của Người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hăng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.