Thứ Năm Tuần V Mùa Chay: Tuân giữ Lời Chúa

Thái Hà (11.04.2019) – Thật tôi bảo thật các ông ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết. (Ga 8,51-59)

Ảnh minh họa (Google)

Xưa kia tổ tông loài người, vì không tuân giữ lời Thiên Chúa nên đã bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng, và con cháu phải mang tội Tổ tông truyền.

Chắc chắn, ai trong chúng ta cũng biết nghe Lời Chúa là tốt, và thực hiện điều Người dạy là việc nên làm. Nhưng trong cuộc sống, có mấy khi chúng ta nhớ và đem lời Chúa ra thực hành? Ta thường thích nghe những gì vui tai và làm những gì dễ dãi cho bản thân, còn những việc đòi phải có sự dấn thân phục vụ và giúp đỡ người khác thì ta thường tìm cách thoái thác và chối từ.

Không muốn để nhân loại bị hư mất vì tội lỗi, Đức Giêsu đã đến và giảng dạy cho dân chúng nghe lời Thiên Chúa. Người kêu họ hãy biết lắng nghe và tuân giữ lời Người, vì những lời Người giảng dạy là lời xuất phát từ Thiên Chúa, lời giải thoát họ khỏi tội lỗi và sự chết. “Ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết” là lời khẳng định chắc chắn của Đức Giêsu cho những ai tin vào Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết lắng nghe và thực thi lời Ngài trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.