Thứ Năm Tuần V Mùa Chay: Tuân giữ lời Chúa

Thái Hà (06.04.2017) – Bấy giờ Đức Giêsu nói với Người Do Thái: “Ai tuân giữ lời tôi thì sẽ không bao giờ phải chết”. (Ga 8,51-59)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Chu Vũ Vương là con trai của Chu Văn Vương. Sau khi nối ngôi, ông chính phạt nhà Thương và lập ra nhà Chu. Ông đã thành tâm tuân theo lời dạy của tổ tiên: Người cai trị đất nước phải chu đáo, tôn kính trời, cự tuyệt sự lười biếng và xa hoa, chỉ có thế, quốc gia mới thịnh vượng. Quả thật, nhà Chu không chỉ là triều đại lâu đời nhất Trung Quốc mà con là đỉnh cao của nền văn minh Trung Hoa cổ đại.

Trong cuộc đối thoại với người Do Thái, Đức Giêsu tuyên bố: “Ai tuân giữ lời Tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết”; nhưng người Do Thái, với quan niệm hạn hẹp về cái chết của thân xác, đã bắt bẻ và chống lại Đức Giêsu. Thật ra, khi tuyên bố như thế, Đức Giêsu muốn loan báo: Ai tin và tiếp nhận lời Người, thì sẽ được thông dự vào sự sống thần linh của Thiên Chúa.

Trong mùa Chay, Hội Thánh mời gọi mỗi người hãy cố gắng thực hành lời Đức Giêsu đã dạy, nhờ đó họ có được sự sống đời đời làm gia nghiệp.

Cầu nguyện: Quyết tâm sống giữa cuộc đời; Chẳng vương thế sự chẳng hơi mùi trần; Tội tình đâu dám bén chân; Tuân theo luật Chúa mười phân vẹn mười. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.