Thứ Năm Tuần V Phục Sinh: Được bao phủ bởi sự hiện diện của Chúa

Thái Hà (28.04.2016) – Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn. (Gioan 15,11)

Ảnh mình họa (google)

Tôi nhớ rất rõ vẻ mặt của thằng bé Nôê khi được tặng bánh sinh nhật lần đầu tiên. Mặt nó ánh lên niềm vui hồn nhiên dù món quà chỉ là một chiếc bánh phủ sôcôla đơn giản. Rồi chẳng mấy chốc, mặt, tay và người nó đã phủ đầy sôcôla. Nó đã có được niềm vui và một ngày trọn vẹn.

Chúng ta được mời gọi có những niềm vui đơn giản như vậy. Trong khi chúng ta mải tìm kiếm kiến thức sâu xa về Thiên Chúa và đức tin, có lẽ sẽ tốt hơn nếu chúng ta chỉ đơn sơ đón nhận sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống như một món quà. Và có lẽ đây là điều mà Chúa Giêsu đã nghĩ tới khi người nói rằng chúng ta cần phải có lòng tin của trẻ thơ. Nếu chúng ta để tình yêu và sự hiện diện của Chúa bao phủ chúng ta, như sôcôla phủ đầy cậu bé Nôê, chúng ta sẽ hiểu được triều đại và quyền năng của Chúa đang ngự trị trong cuộc sống của chính chúng ta.

Steve Givens

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin khoác lên con khuôn mặt ngọt ngào và vui tươi của Chúa để con không những vui tươi bên ngoài nhưng vui cả bên trong tâm hồn. Xin Ngài hoàn thiện con từng ngày.

Quyết tâm: Đón nhận từng giây phút hiện tại Chúa ban trong niềm vui và tín thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.