Thứ Năm Tuần V Thường Niên: Được chữa lành nhờ tin

Thái Hà (08.02.2018) – Đức Giêsu nói với người phụ nữ: “Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi”. (Mc 7,24-30)

Ảnh minh họa (Google)

Một phụ nữ trẻ mang thai mắc bệnh đau cột sống rất nặng. Chị tới Dòng Chúa Cứu Thế để xin cầu nguyện và tư vấn. Các Cha khuyên chị không phá thai và xin Đức Mẹ giúp chị. Chị nghe theo lời khuyên, tin tưởng phó thác theo thánh ý Chúa. Thật tuyệt vời, đức trẻ trong bụng chị càng lớn thì căn bệnh của chị ngày một giảm, kể từ ngày chị sinh một bé trai cho tới nay, căn bệnh cũng hết.

Tin Mừng theo Thánh Máccô thuật lại rằng, khi người Do Thái từ chối Đứ Giêsu, thì có một người phụ nữ dân ngoại đến phủ phục dưới chân Người và cầu xin cứu con gái bà khỏi quỷ ám. Bà tin Đức Giêsu sẽ cứu con gái bà khỏi bệnh. Đức Giêsu nói: “Bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi”.

Còn chúng ta thì sao? Đức tin mà chúng ta lãnh nhận từ ngày chịu phép Rửa, giờ đây có đủ mạnh mẽ để chúng ta phó thác cuộc đời mình trong tay Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống tin yêu phó thác vào Chúa, để mỗi ngày con biết thưa với Chúa rằng: trọn niềm tin, con phó trong tay Ngài, vì đời con tất cả là hồng ân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.