Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh: Thấy… không thấy… rồi lại thấy

Thái Hà (05.05.2016) – “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy”. (Gioan 16,16)

Thánh sử Gioan chỉ cho chúng ta phần tuyệt vời (ch. 13-17) để cảm nghiệm và thấm thía tâm tình Thầy Chí Thánh Giêsu. Mà trước khi thấm thía, thường phải trải qua thời gian hồi hộp như các Tông Đồ: “Ít lâu nữa, không còn thấy Thầy, rồi ít lâu sau sẽ lại thấy Thầy”.

Ảnh minh họa (google)

Thời ấy các tông đồ hồi hộp, không hiểu, vì cuộc “vượt qua” của Chúa chưa hoàn tất; các tông đồ sẽ làm chứng nhân khi Người về với Cha và ban Thần Khí để xây dựng Hội Thánh.

Chúng ta thừa hưởng công trình tình yêu do Thần Khí Thiên Chúa tạo thành trong Hội Thánh qua hai ngàn năm. Chúng ta đã lãnh nhận Thần Khí qua Bí tích Rửa tội và Thêm sức khi chúng ta được xức “dầu thánh hiến” (Kitô = đã được xức dầu) chúng ta đã và vẫn là Kitô hữu. Thiết tưởng chúng ta nên nhớ lời Thánh Gioan tông đồ:

“Dầu anh em đã lãnh nhận từ Đức Kitô ở lại trong anh em, nên an hem chẳng cần có ai dạy nữa. Mà vì Dầu của Chúa dạy anh em mọi sự – dạy sự thật, không gian dối – nên cứ theo dầu đã dạy, anh em hãy ở lại trong Chúa”. (I Gioan 2,27)

Chính Chúa Giêsu đã xác định: Người ở trong mỗi người chúng ta, và Người còn năn nỉ thêm: “Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại TRONG anh em” (Gioan 15,4)

Hy vọng mỗi người chúng ta đều tìm được hằng ngày một thời gian sáng và một thời gian chiều tối ổn định nhất, để ngồi cảm nhận  được Chúa đang ở trong mình và mình đang ở trong Chúa.

P.M. Thi. O.Cist.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu phục sinh! Xin mở mắt đức tin để con nhận ra Chúa luôn hiện diện bên con và trong con. Xin giúp con mỗi ngày trở nên giống Chúa hơn khi biết hiện diện và đồng hành với những người cô đơn, bất hạnh.

Quyết tâm: Thăm viếng một người già yếu bênh tật mà ta quen biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.