Thứ Năm Tuần VI Thường Niên: Vác Thập giá cùng Chúa Kitô

Thái Hà (16.02.2017) – Đức Giêsu bắt đầu dạy cho các môn đệ biết: “Con người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế, kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày sẽ sống lại”. (Mc 8,27-33)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thời đệ nhị chiến, cha Maximiliano Kolbe đã dám hy sinh mạng sống mình để cứu lấy mạng sống của một người bạn tù. Cha đã được Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II suy tôn hiển thánh vào ngày 14/10/1982.

Đức Giêsu mặc khải cho các môn đệ biết con đường thập giá mà Người sẽ đi. Qua con đường này, Người sẽ mang ơn cứu độ đến cho toàn thể nhân loại.

Cuộc sống có rất nhiều cạm bẫy, thử thách, khó khăn, vất vả đang chờ đón chúng ta. Khi chúng ta biết can đảm đối diện với chúng trong tâm tình phó thác và yêu mến, đó chính là lúc chúng ta cùng chịu đau khổ, cùng vác thập giá với Đức Kitô. Những ai một lòng một ý gắn bó với Người, Người sẽ không để họ thất vọng, vì phần thưởng dành cho họ thật lớn lao, đó chính là sự sống vĩnh cửu đời sau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con cùng vác thập giá với Chúa, để chúng con cũng được phục sinh như Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.