Thứ Năm Tuần VII Thường Niên: Hy sinh vì Nước Trời

Thái Hà (24.05.2018) – Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi; thà chột mắt mà được vào nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hỏa ngục. (Mc 9,41-50)

Ảnh minh họa (Google)

Họa sĩ thường họa lại hình thánh Lucia với một tay cầm cành thiên tuế, còn tay kia cầm một cái đĩa đựng hai con mắt. Chuyện kể rằng, thánh nữ Lucia bị ép kết hôn với một thanh niên ngoại giáo. Khi biết rằng anh ta yêu say mê đôi mắt đẹp của mình, Lucia đã tự móc đôi mắt mình ra và gửi cho anh ta. Thánh nữ làm thế vì muốn giữ mình đồng trinh để chỉ thuộc về Chúa.

Thà hy sinh một phần thân thể mà được vào Nước Trời, còn hơn đầy đủ mà lại sa vào hỏa ngục. Khi giảng dạy như thế, Đức Giêsu muốn các môn đệ cần khôn ngoan để phân định giữa hạnh phúc Nước Trời và những cám dỗ của tính xác thịt. Để đạt được hạnh phúc Nước Trời, người môn đệ cần phải quyết tâm dứt khoát với sự xấu.

“Dứt khoát với sự xấu” đòi hỏi chúng ta cần hy sinh nhiều thứ. Đôi khi, chúng ta phải chịu những thiệt thòi như đánh mất của cải, thanh danh, chức vụ, công việc… Tuy nhiên, chính khi dứt bỏ những điều xấu, chúng ta lại đón nhận được sự bình an Chúa ban.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài đã hy sinh chính mạng sống mình vì phần rỗi chúng con. Xin cho chúng con cũng biết hy sinh chính mình để xứng đáng với Nước Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.