Thứ Năm Tuần VX Thường Niên: Nghỉ ngơi

Thái Hà (20.07.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. (Mt 11,28-30)

Ảnh minh họa (Google)

Alexandre Đại đế là một học trò xuất sắc của nhà hiền triết Aristotle. Khi lên ngôi vua, ông tâm sự với thầy: “Con sẽ chiến thắng Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ”. Aristotle hỏi: “Rồi sao nữa?”. Alexandre suy nghĩ: “Sau đó, con có thể ngủ bình an”. Aristotle mỉm cười: “Tại sao con không ngủ bình an đêm nay, như vậy có hơn không?”.

Đức Giêsu mời gọi mọi người hãy đến với Người bất cứ lúc nào để được Người cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Đến với Đức Giêsu nghĩa là phó thác hoàn toàn đời mình cho Người, là buông bỏ mọi thứ để Người cầm tay dẫn đi.

Như vậy, một khi đến với Đức Giêsu, chúng ta sẽ nhẹ nhàng, thanh thoát, không còn bị những suy nghĩ bộn bề của kiếp trần gian ám ảnh, bởi vì Người là Đấng quyền năng. Tuy nhiên, để đến được với Đức Giêsu, chúng ta cần phải có lòng tin tưởng, đơn sơ và phó thác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết chạy đến bên Chúa để được nghỉ ngơi, bồi dưỡng mỗi khi mệt mỏi vì những gồng gánh nặng nề của phận người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hàng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.