Thứ Năm Tuần X Thường Niên: Tha thứ

Thái Hà (14.06.2018) – Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. (Mt 5,20-26)

Ảnh minh họa (Google)

Trong bài huấn dụ buổi tiếp kiến chung vào sáng Thứ Tư ngày 21/09/2016, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nói: “Kitô hữu phải tha thứ! Tại sao vậy? Bởi vì họ đã được thứ tha. Không có ai trong chúng ta, trong cuộc sống của mình, đã không cần sự tha thứ của Thiên Chúa. Và bởi vì chúng ta đã được thứ tha, nên chúng ta phải tha thứ”.

Tha thứ là biểu hiện cụ thể nhất của tình yêu thương, cho nên trước khi truyền dạy các môn đệ tuân giữ điều răn mới, Đức Giêsu mời gọi các ông tha thứ cho nhau. Và như câu chuyện được dẫn trong bài Tin Mừng, Người mong muốn các ông luôn ở vị thế chủ động trong việc thứ tha.

Trên thập giá, Đức Giêsu đã tha thứ cho những kẻ đóng đinh Người. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tha thứ cho Mehmet Ali Agca trong nhà tù, kẻ đã cố gắng giết mình. Vậy, ngay hôm nay, chúng ta hãy làm hòa với anh chị em mình bằng một cái bắt tay, nụ cười cảm thông, hành động giúp đỡ và sẻ chia.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con sống như khí cụ bình an của Ngài, là chỉ biết “tìm tha thứ người hơn được người thứ tha”. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.