Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên: Trao ban cách quảng đại

Thái Hà (13.07.2017) – Đức Giêsu dặn các môn đệ rằng: “Dọc đường hãy rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần; và anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết trỗi dậy, cho người mắc bệnh phong được sạch và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không như vậy”. (Mt 10,6-15)

Ảnh minh họa (Google)

Vị bá tước nọ cho thánh Gioan Thiên Chúa 25 đồng vàng để ngài giúp người nghèo. Ngay sau đó ông ta cải trang thành một vị hành khất đến xin thánh nhân bố thí. Thánh nhân liền lấy 25 đồng vàng đem cho người ấy kèm với những lời khích lệ, an ủi. Ngày hôm sau, vị bá tước đích thân đến xin lỗi vì đã thử ngài. Khi giã từ, ông hoàn lại 25 đồng đã nhận và còn tặng thánh nhân thêm 150 đồng nữa.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu kêu gọi các môn đệ hãy cho đi cách quảng đại, nghĩa là đem bình an, hoan lạc, và niềm vui cho mọi người, mọi nơi mà không tính toán thiệt hơn.

Thế giới hôm nay đầy sự ích kỷ và nhỏ nhen. Người ta chỉ biết thu vén cho riêng mình. Là môn đệ của Đức Giêsu, chúng ta được mời gọi sống tinh thần chia sẻ, cảm thông và quảng đại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con tinh thần quảng đại và cho đi cách nhưng không, như chính Chúa đã ban muôn vàn ân phúc cho chúng con cách nhưng không. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.