Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên: Anh em thật có phúc

Thái Hà (27.07.2023) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Còn anh em, mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em, nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em thấy mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe mà không được nghe”. (Mt 13,10-17)

Chúng ta không thể hiểu được ý nghĩa trong bức tranh của Picasso nếu không có kiến thức về hội họa. Ngược lại, ta sẽ thán phục khi chiêm ngưỡng những nét vẽ đầy tài tình ấy, nếu ta có hiểu biết và đam mê nghệ thuật.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã nhấn mạnh niềm hạnh phúc của người môn đệ được lắng nghe và hiểu về Lời Chúa, hơn là những người “không nghe, không hiểu”. Người môn đệ ấy có phúc không phải vì tài trí, thông minh hay được ưu ái hơn, nhưng việc nghe và hiểu nằm ở thái độ sẵn sàng tin tưởng, nỗ lực đáp trả lời mời gọi của Chúa tình yêu. Mỗi ngày, chugns ta hãy sống với một thái độ đón nhận và thực thi tin mừng, để xứng đáng lãnh nhận hồng ơn cứu độ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết yêu mến Chúa bằng cả trái tim và việc làm, để mỗi ngày trong đời sống chúng con luôn là những ngày hạnh phúc và tràn đầy hồng ân. Amen.

Suy niệm Tin mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…