Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên: Sống xứng đáng là con Chúa

Thái Hà (03.08.2023) – Đức Giêsu nói: “Nước Trời lại còn giống như chuyện chiếc lưới thả xuống biển, gom được đủ thứ cá. Khi lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài.” (Mt 13,47-53)

Vào dịp cuối năm, chúng ta thường dọn dẹp, kiểm tra lại những vật dụng trong nhà. Những vật dụng nào còn tốt thì sẽ được giữ lại và sử dụng tiếp, còn những vật dụng nào bị hư hay không còn giá trị sử dụng sẽ bị loại bỏ.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu đã dùng hình ảnh người ngư phủ ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài, để nói về ngày tận thế. Vào ngày đó, Thiên Chúa sẽ tách biệt người công chính và người bất chính. Người công chính sẽ được ở lại hưởng hạnh phúc đời đời bên Thiên Chúa, còn người bất chính thì bị loại ra, không được tham dự vào sự sống đời đời.

Trong Giáo hội, mỗi người cũng được mời gọi sống cho đúng và xứng đáng với căn tính Kitô hữu của mình. Nhờ đó, sau khi kết thúc hành trình dương thế, chúng ta sẽ được tham dự vào sự sống đời đời của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết làm những việc đẹp lòng Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…