Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên: Đức Kitô là ai?

Thái Hà (05.08.2021) – “Phần các con, các con bảo Thầy là ai?” (Mt 16,13-23)

Diễn viên Hollywood, Jim Caviezel, đã từng nói: “Từ khi bạn quyết định mình là Kitô hữu, dù ở bất cứ thời nào thì cũng là một con đường khó khăn. Vậy thì tại sao chọn Đức Giêsu? Vì chọn Đức Giêsu mang đến cho cuộc đời tôi một ý nghĩa”.

Câu hỏi mà Đức Giêsu đặt ra cho các môn đệ trong bài Tin Mừng hôm nay luôn cần được vang vọng lại trong cuộc đời mỗi chúng ta. Đức Giêsu là ai đối với tôi, khi vui, khi buồn, lúc thành công và khi thất bại?

Đức Giêsu, Thiên Chúa làm người, vẫn đang sống, đang hiện diện trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Chúng ta được mời gọi lấy Đức Giêsu làm tâm điểm của cuộc đời mình. Trong mọi hoàn cảnh khó khăn, nối chúng ta nói “Ngài là tất cả, là chính ý nghĩa cuộc đời con” thì lúc đó Người sẽ không bỏ rơi chúng ta vì “bản thân Người đã trải qua thử thách và đau khổ, nên Người có thể giúp những ai bị thử thách”. (Hr 2,18)

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn khao khát một cuộc đời có ý nghĩa. Xin giúp chúng con nhận ra rằng chính Chúa là lẽ sống và ý nghĩa của cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…