Thứ Năm Tuần XX Thường Niên: Không tự hoàn thiện một mình

Thái Hà (18.08.2016) – Rồi ta sẽ rảy nước thanh sạch trên các ngươi… sẽ đặt thần khí mới vào lòng các ngươi. Ta sẽ bỏ đi quả tim bằng đá khỏi thân mình các ngươi và sẽ ban tặng các ngươi quả tim bằng thịt. (Ê-dê-ki-en 36,25-26)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi là một người luôn tự hoàn thiện bản thân, luôn tìm ra những khiếm khuyết để sửa chữa và đặt một mục tiêu để đạt tới. Kết quả tôi đạt được thường là ở mức tốt nhất có thể nhưng vẫn không thể hoàn hảo. Nhưng tôi luôn cảm thấy hào hững mỗi lần bắt đầu một kế hoạch mới để tự hoàn thiện bản thân và nghĩ rằng lần này tôi sẽ thay đổi. Khi đọc bản văn Kinh Thánh này, tôi đã có một ý tưởng mới vô cùng thú vị. Tại sao tôi lại không để Thiên Chúa hoàn thiện giúp tôi? Người có thể tái tạo tôi và gọt dũa đi những phần khiếm khuyết của tôi. Đó sẽ là một sự biến đổi hoàn toàn, một sự trang điểm tuyệt vời nhất mà tôi không đụng tay vào.

Tất nhiên Thiên Chúa có thể làm mọi thứ, nhưng Người lại chọn cách rất hay là để chúng ta tham gia vào công trình của người. Có thể sự thay đổi cần sự nỗ lực không mệt mỏi và cả sự bỏ buộc hoàn toàn của chúng ta. Có thể trong khi chúng ta đang cố gắng hết mình thì chúng ta nhân ra rằng chúng ta không thể làm được một mình, không thể tự nâng mình lên bằng đôi giày đang mang, để rồi chúng ta hiểu ra rằng Thiên Chúa đang mang chúng ta trên đôi vai của Người.

Karle Manternach

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết mở rộng trái tim để đón nhận sự biến đổi mà Ngài đang thực hiện nơi con. Xin cho con biết phó dâng cho Ngài những bất toàn nơi con, để Ngài hoàn thiện con.

Quyết tâm: Không ngừng hoàn thiện bản thân.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.