Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên: Hãy mang đấng cứu độ của bạn vào công việc

Thái Hà (01.09.2016) – Đức Giêsu xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông chèo thuyền ra xa bờ một chút. Rồi Người ngồi xuống, và từ trên thuyền Người giảng dạy đám đông. (Luca 5,3)

Image result for làm việc với Chúa
Ảnh minh họa (Google)

Tôi luôn đọc câu Kinh Thánh này như một bài suy niệm về ơn gọi, về lời mời gọi của Chúa Giêsu và sự đáp trả của Simon Phêrô mà chúng kết thúc với một thuyền đầy cá cách lạnh lùng và với cái tình môn đệ mới của những chàng ngư phủ bình thường.

Hôm nay tôi muốn đặt tựa cho bài suy niệm đó là: “Hãy mang Đấng Cứu Độ của Bạn vào Công Việc”. Chúng ta thấy đám đông dân chúng chen lấn trên bờ biển để gần Chúa Giêsu, và Người đã làm gì trước cảnh tượng đó? Vượt lên suy nghĩ thông thường, Người lên thuyền của Simon và giảng cho dân chúng. Ai có thể nói là chiếc thuyền không thể là bục giảng? Với việc thay đổi mục đích nơi làm việc của Simon, Chúa Giêsu biến đổi chính anh. Trong chiếc thuyền 8 mét 3 chiều dài và 2 mét 2 chiều rộng, Chúa Giêsu cho Simon cơ hội của cả một cuộc đời.

Bạn trải qua những ngày sống của bạn ở đâu? Điều gì đã xảy ra nếu bạn tiếp xúc với Chúa Giêsu ở đó?

Claire J. King

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy bước vào chiếc thuyền là cuộc đời của con để con có thể lắng nghe được Lời Ngài giảng dạy và mang Lời Ngài đến với những ai chưa nhận biết Ngài.

Quyết tâm: Rước Mình Thánh Chúa để đón Chúa vào lòng.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.