Thứ Năm Tuần XXIX Thường Niên: Chống đối và ơn phúc

Thái Hà (25.10.2018) – Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hòa bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết: không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ. (Lc 12,49-53)

Ảnh minh họa (Google)

Một mục sư lo cho người tị nạn nói: “Người Hồi giáo đã quá ngán đạo Hồi. Họ muốn ra nước ngoài để được tự do theo Kitô giáo. Nhưng mục sư nói thêm, nếu có một vài gia đình chấp nhận việc trởi lại của người thân trong gia đình, thì cũng có những gia đình chối bỏ người thân đã Rửa Tội”.

Khi bắt đầu sứ vụ công khai, Đức Giêsu đã bị các kinh sư và người Pharisêu chống đối. Lời rao giảng của Ngừoi đã gây ra chia rẽ giữa những người tin và những người không tin, giữa các thành viên trong gia đình; và trong nội tâm mỗi người. Thật vậy, sự chia rẽ ấy không loại trừ bất kỳ một tương quan nào. Tuy nhiên, những ai can đảm lựa chọn theo đường ánh sáng, chân lý và tình yêu thì mang trong mình một sức thanh luyện. Nhờ đó, họ luôn biết sẵn sàng chiến đaáu chống lại những dục vọng và đam mê đen tối ngõ hầu trở nên chứng nhn của Thầy Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thêm lòng tin cho chúng con để chúng con dám chấp nhận những chống đối, để sống và làm chứng cho Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.