Thứ Năm Tuần XXXII Thường Niên: Triều đại Thiên Chúa

Thái Hà (15.11.2018) – Khi ấy, người Pharisêu hỏi Đức Giêsu bao giờ triều đại Thiên Chúa đến. Người trả lời: “Triều đại Thiên Chúa không đến như một điều có thể quan sát được. Và người ta sẽ không nói: “Ở đây này!” hay “Ở kia kìa”, vì này Triều Đại Thiên Chúa đang ở giữa các ông”. (Lc 17,20-25)

Ảnh minh họa (Google)

Lời kinh “Lạy Cha” mà chúng ta thường đọc hằng ngày có đoạn: “Chúng con nguyện… nước Cha trị đến”. Đoạn trích này diễn tả lòng khao khát của con cái Thiên Chúa đang khi mong đợi chờ một Vương quốc thanh bình, hạnh phúc, nơi Đức Kitô ngự trị.

Trong bài Tin Mừng này, Đức Giêsu đã tỏ cho người Pharisêu thấy Triều Đại Thiên Chúa hiện đang có ở đây, và họ không cần phải tìm kiếm hay đợi chờ một nơi nào khác; bởi Nước Thiên Chúa chính là Đức Giêsu, Người đã đến để mang lại ơn cứu độ và sự sống vĩnh cửu cho những ai tin vào Người.

Để Nước Thiên Chúa sớm được thành toàn, mỗi chúng ta hãy cầu xin cho mọi người biết nhận ra và yêu mến Thiên Chúa qua việc hiệp thông với Đức Kitô, nhất là với cuộc Khổ nạn và Phục sinh của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin mở mắt chúng con để chúng con biết cởi bỏ tính hẹp hòi, ích kỷ mf nhận ra Nước Thiên Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.