Thứ Năm Tuần XXXIV Thường Niên: Đứng thẳng và ngẩng đầu

Thái Hà (27.11.2019) –  Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. (Lc 21,20-28)

(Ảnh internet)

Tục ngữ Việt Nam có câu “Cây ngay không sợ chết đứng” để nói đến sự chính trực, ngay thẳng, không gian dối của các bậc chính nhân. Những người như thế, dù bị đặt trước muôn ngàn thử thách, hay trước cái chết, họ cũng không bị lay chuyển. Họ chẳng sợ chi điều gian dối vì đã sống đúng lẽ trời, luật lệ.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca đặt trên miệng Đức Giêsu những lời răn dạy và cảnh tỉnh theo giọng văn khải huyền. Những chuyện lớn lao, những điều vĩ đại đều sụp đổ nhường chỗ cho Con Người – Đức Giêsu Kitô – ngự đến. Khi đó, các môn đệ được mời gọi hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên. Đây là tư thế của những người môn đệ: bước theo Chúa, sống tỉnh thức, can đảm làm chứng cho Chúa ở đời này. Như thế, các môn đệ được trao ban niềm hy vọng nơi lời hứa của Đức Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thương giải thoát chúng con khỏi mọi sự dữ. Xin đừng để chúng con làm điều gì lỗi nghĩa cùng Ngài. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.