Thứ Sáu Bát Nhật Phục Sinh: Tin tưởng

Thái Hà (06.04.2018) – Người bảo các ông: “Cứ thả lưới xuống bên mạn phải thuyền đi, thì sẽ bắt được cá”. Các ông thả lưới xuống, nhưng không sao kéo lên nối vì lưới đầy những cá. (Ga 21,1-14)

Ảnh minh họa (Google)

 Người cha và cô con gái nhỏ đi qua một cây cầu. Người cha lo lắng nói: “Con hãy nắm lấy tay cha để không bị ngã xuống sông”. Cô bé trả lời: “Không, cha hãy nắm lấy tay con”. Người cha bối rối: “Có gì khác biệt đâu?”. Cô bé đáp: “Có khác biệt lớn đó, con nắm tay cha con có thể buông, nhưng con biết chắc rằng cha sẽ không bao giờ buông tay con ra”.

Đức tin không chỉ để nhận một điều gì đó nhưng còn là để sống. Nhờ tin vào Đức Giêsu Phục sinh, các môn đệ mới sẵn sàng thả lưới lần nữa dù suốt đêm họ đã miệt mài, vất vả chài lưới mà không có gì. Mẻ cá đầy là minh chứng rõ ràng cho điều họ tin.

Cuộc đời mối người chúng ta sẽ có những lúc gặp phải giông tố, con đường phía trước dường như mờ mịt, đen tối, vô định. Khi ấy, đức tin vững mạnh vào Chúa sẽ như ngọn hải đăng chiếu tỏa và dẫn chúng ta về bờ bến bình an.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con một niềm tin không nghi ngờ, không ngã lòng, không thất vọng trước mọi sóng gió của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.