Thứ Sáu Lễ Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel, Raphael: Trở nên sứ giả của Thiên Chúa

Thái Hà (29.09.2023) – Đức Giêsu nói: “Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các Thiên Thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người”. (Ga 1,47-51)

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II nói rằng: “Cuộc chiến chống lại ma quỷ – nhiệm vụ chính yếu của tổng lãnh Thiên THần Micae, Gabrial và Raphael. Các Tổng lãnh thiên thần và các thiên thần là những sứ giả của Chúa. Các ngài bảo vệ chúng ta khỏi những hiểm nguy và hướng dẫn chúng ta bước theo con đường của Chúa. Chúng ta biết rằng, Đức Giêsu là vị sứ giả hoàn hảo nhất vì Người là Thiên Chúa làm người, là ngôi Lời nhập thể. Ngày nay, Đức Giêsu cũng sai chúng ta đi làm sứ giả cho Người, để loan báo Tin Mừng cứu độ và đem niềm vui đến cho tha nhân. Chúng ta được mời gọi hãy noi gương các Tổng lãnh Thiên Thần, luôn trung thành với Chúa, sống khiêm nhường, quảng đại và phục vụ, để trở nên các sứ giả loan báo Tin Mừng bình an cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con lòng can đảm để kiên trì chống lại cơn cám dỗ của mà quỷ và trung thành sống theo ý Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…