Thứ Sáu Lễ Kính Đức Maria Thăm Bà Êlisabét: Đến với tha nhân

Thái Hà (31.05.2024) – Khi ấy, bà Êlisabet liền kêu lớn tiếng rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? (Lc 1,39-56)

Trong đời sống, khi thăm viếng bất cứ ai, chúng ta tự nhận thấy mình đang thật sự làm một việc tốt đẹp cho người đó, đổi lại chúng ta đón nhận niềm vui từ họ.

Khi thăm viếng, Đức Maria lên đường và mang đến niềm vui và sự phục vụ cho ông bà Dacaria và Êlisabét. Đồng thời chính Mẹ Maria lại đón nhận được sự nâng đỡ tinh thần. Niềm vui và sự phục vụ cho ông bà Dacaria và Êlisabét. Đồng thời, chính Mẹ Maria lại đón nhận được sự nâng đỡ về tinh thần.  Niềm hứng khởi và những lời chúc mừng của người chị Êlisabét đã động viên Mẹ Maria cất lên lời ngợi khen cảm tạ hồng ân Thiên Chúa: “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa”.

Ý nghĩa ngày lễ hôm nay cũng là lời mời gọi mỗi tín hữu luôn biết mau mắn lên đường đến với tha nhân, đồng thời thăm viếng và gởi đến họ sứ điệp niềm vui này: chúng ta không hề đơn độc vì có Thiên Chúa và Đức Maria đồng hành trên hành trình dương thế.

Cầu nguyệnLạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết mau mắn đến với và gặp gỡ tha nhân để rao giảng và chuyển trao tình yêu của Chúa và Mẹ Maria đến cho mọi người cần đến sự giúp đỡ của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…