Thứ Sáu Lễ Kính Suy Tôn Thánh Giá: Thập giá ngất cao

Thái Hà (14.06.2018) – Đức Giêsu nói: “Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời”. (Ga 3,13-17)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Gioan Maria Vianey, cha sở họ Ars nói: “Thập Giá là quyển sách cao siêu nhất… Chỉ những ai yêu mến, nghiền ngẫm quyển sách này, người đó mời thật sự là người thông thái”.

Hôm nay, lễ Suy tôn Thánh giá, Giáo hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm mầu nhiệm Thập giá trong đời sống đức tin của mình. Thập giá Đức Giêsu là dấu chứng cao cả nhất của Tình Yêu. “Không có tình yêu nào cao quý hơn mối tình của người thí mạng vì người mình yêu”. Từ một khí cụ độc ác đê hèn nhất con người có thể nghĩ ra để hành hạ người khác, Đức Giêsu đã biến nó thành dấu chứng của tình yêu: Tình Yêu vâng phục đối với Chúa Cha và Tình Yêu dâng hiến cho tha nhân.

Mỗi người chúng ta đều có những thập giá khác nhau để vác. Đó có thể là những đau khổ, thất vọng và buồn chán trong cuộc sống. Khi đó, chúng ta được mời gọi nhìn thập giá Chúa để sống yêu thương mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn luôn biết kết hợp đau khổ của mình với thập giá của Chúa, ngõ hầu cuộc đời chúng con trở nên có ý nghĩa hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.