Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lễ Trọng: Trở nên bé mọn

Thái Hà (19.06.2020) – Khi ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết mầu nhiệm Nước Trời, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”. (Mt 11,25-30)

Thánh Tâm Chúa Giêsu (ảnh internet)

Khi các phát minh khoa học kỹ thuật của thế kỷ 17 và 18 bước đầu đem lại nhiều điều tốt đẹp, người ta những tưởng đã tìm ra một “vị Thiên Chúa mới” cho nhân loại, đó là con người. Con người trở thành Thiên Chúa cho chính mình! Từ đó, những bậc khôn ngoan, thông thái, đã dần dần đánh mất đức tin truyền thống. Thế nhưng, khi nhìn ra những mặt tiêu cực của khoa học: chiến tranh, ô nhiễm, hố phân cách giàu nghèo, … người ta mới bàng hoàng nhận ra rằng, rối cuộc mình cũng chỉ là một Eva giơ tay hái trái cấm mà thôi.

Lời Chúa hôm nay như một lời cảnh tỉnh cho con người: Thiên Chúa muốn mặc khải cho những kẻ bé mọn, khiêm nhường. Con người cần phải có thái độ khiêm nhường, để được Chúa soi sáng và hướng dẫn đến với Đấng giàu tình thương, là Đức Giêsu Kitô.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở rộng tâm hồn chúng con, để chúng con biết quảng đại chia sẻ những hồng ân đã lãnh nhận với những người chúng con gặp gỡ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.