Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: Nên như trẻ thơ

Thái Hà (01.10.2021) – Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. (Mt 18,1-5)

Khi gặp các thiếu nhi và các nhân viên của phòng khám bệnh thánh Mácta, Đức Thánh Cha Phanxicô nói với nữ tu dòng Vinh Sơn: “Làm việc với các trẻ em thật không dễ dàng”, nhưng nó dạy chúng ta rằng “để hiểu được thực tại cuộc sống, cần hạ mình xuống giống như chúng ta cúi xuống để hôn một em bé”.

Khi nói về việc con người phải nên như trẻ thơ, Đức Giêsu không muốn chúng ta hiểu điều này như tiến trình tự nhiên của thể lý để ra ngây ngô, nhưng muốn chúng ta sống theo lý tưởng trẻ thơ. Con trẻ luôn vui vẻ, ngây thơ, trong sáng và hoàn toàn tin cậy, dựa nhờ vào mẹ cha. Sống tinh thần trẻ thơ là sống đơn sơ, phó thác không nại sức riêng, nhưng trọn niềm tín thác nơi Chúa.

Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu là mẫu gương của đời sống đơn sơ và bé nhỏ ấy. Ngài nên thánh không phải làm điều vĩ đại nhưng bằng việc làm nhỏ bé đầy ắp lòng mến. Ngài thấy tình yêu thấm vào trái tim, cảm thấy cần phải quên mình để làm đẹp lòng tha nhân và kể từ đó ngài sống hạnh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết khiêm tốn để phục vụ tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…