Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Antôn Maria Zaccaria: Từ bỏ

Thái Hà (05.07.2024) – Khi ấy, Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Matthêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người. (Mt 9,9-13)

Đức hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận từng nói: “Bỏ tất cả mà chưa bỏ mình thì còn chưa bỏ gì cả, vì chính mình, con sẽ lại vơ vét tất cả”.

Thật khó để bỏ những giá trị thế gian để đi theo một Đức Giêsu nghèo khó và yêu cái nghèo bằng cả trái tim mình. Matthêu đang có thất cả trong tay địa vị, tiền bạc, cuộc sống no đủ nhưng ông đã rũ bỏ tất cả, coi thường tất cả những gì mình tìm kiếm bây lâu nay để chỉ đi theo tiếng gọi của thầy Giêsu.

Thánh Antôn Maria Zaccaria mà chúng ta mừng nhớ hôm nay cũng là một tấm gương sống nghèo triệt để. Ngài là một vị thánh của người nghèo, ngài đã từng cởi tấm áo thêu của mình cho người ngèo mặc, danh phần ăn của mình cho người nghèo khi còn là một cậu bé.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Chúa cho con nhận ra xung quanh chúng con còn rất nhiều người nghèo khổ và thiếu thốn, để chúng con biết chia sẻ và giúp đỡ họ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…