Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Giêrônimô: Chúa biết rõ con

Thái Hà (30.09.2016) – … mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả. (Thánh Vịnh 139/3)

Kết quả hình ảnh cho Chúa biết rõ con
Ảnh minh họa (Google)

Thiên Chúa biết rõ chúng ta hơn chính bản thân chúng ta. Đôi khi tôi cảm thấy thật dễ chịu khi nghĩ về điều này, nhưng đôi khi lại cảm thấy xấu hổ. Thiên Chúa biết những suy nghĩ của tôi, tôi không thể che dấu sự ích kỷ của mình. Người biết rõ khi tôi cố tránh làm điều tốt cho bản thân và cho người khác, khi sự kiêu hãnh và kiêu căng của bản thân trỗi dậy.

Dù tôi không thích việc Chúa biết rõ mọi sự về tôi, nhưng tôi biết rằng tôi phải cảm ơn Người vì điều đó. Đúng vậy, Thiên Chúa biết các tội lỗi của tôi, nhưng Người cũng ban cho tôi những khả năng và hướng tôi đến những điều thiện hảo. Ta không thể trốn tránh sự hướng dẫn đầy yêu thương của Thiên Chúa. Và lời mời gọi liên lỉ của Người hướng ta tới sự khiêm tốn và hoán cải, để ta trở nên tốt lành hơn mỗi ngày. Thậm chí ngay cả khi cuộc sống của ta đầy bon chen và sóng gió, thì Thiên Chúa cũng sẽ đến với ta bằng cách tốt nhất để an ủi ta. Thiên Chúa biết chính xác ta cần gì để giúp ta trở thành một con người như lòng Chúa mong ước.

Julia Walsh, F.S.P.R

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con những ơn lành cần thiết để con có thể dễ chấp nhận sự hướng dẫn huyền nhiệm của Ngài và để con có thể đáp trả lời mời gọi yêu thương của Ngài.

Quyết tâm: Hoàn thiện bản thân bằng cách từ bỏ một tật xâu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.