Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Gioakim Và Thánh Anna: Để Lời biến đổi tâm hồn

Thái Hà (26.07.2019) – Kẻ được gieo vào bụi gai, đó là kẻ nghe Lời, nhưng nỗi lo lắng sự đời và bả  vinh hoa phú quý bóp nghẹt Lời, khiến lời không sinh hoa kết quả. (Mt 20,20-28)

(Ảnh internet)

Các bà hội Legio Mariae của Nhật Bản đến thăm và trao một quyển Tân Ước cho Tokichi Ishii, một tử tù đã từng giết người không gớm tay, đang chờ ngày chịu hành quyết. Trong lúc buồn, anh lấy cuốn Thân Ước đọc và được biến đổi, Ishii kể lại cho người cai ngụcL “Khi tôi đọc đến câu Đức Giêsu nói trên thập giá: ‘Xin Cha tha cho họ vì họ không biết việc họ làm’ thì tôi dừng lại. Con tin tôi như một lưỡi dao dài đâm thâu”.

Thiên Chúa liên tục gieo vãi Lời Chúa. Vào thời cuối cùng, Người đã gieo Ngôi Lời bằng xương bằng thịt. Chính Đức Giêsu là hạt giống gieo vào lòng đất, chịu mục nát đi để sinh hoa kết quả dồi dào. Nhưng loài người lại hay thờ ơ với Lời Chúa. Bụi gai dục vọng đời này của loài người đã từ chối đón nhận Lời. Chỉ còn một số ít tâm hồn mở lòng đón nhận Lời, và lập tức Lời sinh hoa kết quả đem lại cho người đó sự sống đời đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dùng Lời Ngài mà biến đổi tâm hồn mỗi người chúng con. Amen.

 .

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.