Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Gioan Kim Khẩu: Tìm kiếm sự khôn ngoan

Thái Hà (13.09.2019) –  Hỡi kẻ đạo đức giả ! Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi sẽ thấy rõ để lấy cái rác trong mắt người anh em !. (Lc 6,39-42)

(ảnh internet)

Woodrow Wilson, một cậu bé bị cho là yếu kém, ngốc nghếch. Khi được cho lựa chọn, cậu luôn chọn đồng 5 cent thay vì đồng 1 đôla. Khi thầy giáo hỏi lý do, cậu trả lời: Nếu chọn 1 đôla thì  chẳng có ai đố em nữa. Sau này, cậu trở thành vị tổng thống thứ 28 của nước Mỹ.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy các môn đệ đừng sét đoán. Người không bảo họ đừng đưa ra những phán đoán hay nhận định. Đơn giản, Người chỉ muốn các ông tránh chỉ trích phê phán tha nhân. Thêm nữa, Người cũng dạy rằng: người lãnh đạo sáng suốt là người biết mình, biết cái mạnh cái yếu, biết cái hay cái dở của mình. Họ phải thấy rõ cái rác, cái xà nơi mắt mình thì mới có thể dẫn dắt người khác.

Thánh Gioan Kim Khẩu nổi bật do lòng đạo đức thánh thiện và tài hùng biện có sức thuyết phục nhiều người. Ngài dùng những lời lẽ khôn ngoan được ví như vàng – “khim khẩu” – để đưa dẫn mọi người trở về với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết tìm kiếm sự khôn ngoan trong Chúa. Amen.

  Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.