Thứ Sáu Lễ Kính Thánh Maria Mađalêna: Kiếm tìm, khóc lóc và tìm thấy

Thái Hà (22.07.2016) – Đức Giê-su nói với bà: “Này bà, sao bà khóc? Bà tìm ai?” Bà Maria tưởng là người làm vườn, liền nói: “Thưa ông, nếu ông đã đem người đi thì xin nói cho tôi biết ông để Người ở đâu, tôi sẽ đem Người về”. (Gioan 20,15)

Một góc trong trái tim con người dường như chết đi khi phải chịu dựng nỗi đau mất mát người thân yêu của mình. Maria Madalena đã rất yêu Chúa Giê-su. Bà đã trao cả trái tim cho Người, và một phần trái tim của Maria đã đi theo Chúa Giê-su vào cái chết. Việc bà gặp gỡ Chúa Phục Sinh đã đem lại niềm hy vọng cho chúng ta, những người có thể đã từng nếm trải nỗi đau mất mát người thân yêu. Nhiều người trong chúng ta may mắn nhận được sự yêu thương và chăm sóc từ người thân và bạn bè, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những người đang phải chịu cảnh cô đơn, không thể chia sẻ nỗi đau của mình với ai.

Thế nhưng, tất cả chúng ta đều cố gắng tìm kiếm một sự an ủi nào đó để giảm thiểu nỗi đau của mình. Vào những thời khắc đau khổ, đức tin dẫn chúng ta đến với sự hiện diện của Thiên Chúa nơi những người đang chia sẻ nỗi đau của chúng ta, những người đã dạy cho chúng ta biết rằng không một phần nào trong trái tim bị chết đi vì đau khổ, dù rằng nó có thể bị tan vỡ trước cái chết nhưng thực sự nó đã được dâng cho Thiên Chúa, Đấng qua cái chết đã biến đổi trái tim. Để rồi trong những giọt nước mắt của chúng ta, chúng ta tìm thấy điều chúng ta tìm kiếm.

Lm. James Stephen Behrens O.C.S.O.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin dâng lên Chúa quả tim yếu đuối và dễ vỡ của con để Ngài gìn giữ khỏi những xây xát do những nỗi đau của trần thế. Xin cho con biết chạy đến với Chúa những khi gặp mất mát trong cuộc sống.

Quyết tâm: Chia sẻ nỗi đau với những ai đang đau khổ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.