Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Nữ Elisabet Hunggari: Ngày Chúa đến

Thái Hà (17.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói: “Cũng như thời ông Nô-ê, sự việc xảy ra cách nào, thì trong những ngày của Con Người, sự việc cũng sẽ xảy ra như vậy”. (Lc 17,26-37)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày Quốc khánh nước Pháp 14/07/2016, tại quảng trường thành phố Nice, khi mọi người đang bắn pháo hoa, một chiếc xe tải do quân khủng bố điều khiển, đã tấn công và làm thiệt mạng gần 100 người. Chắc hẳn những người đã khuất không ngờ ngày vui hôm nay lại là ngày họ phải ra đi.

Bài Tin Mừng gợi lại biến cố hồng thủy thời ông Nô-ê hay chuyện ông Lót: Khi ấy, loài người bị chết trong nước lụt và diêm sinh, vì lo mải mê “ăn uống, cưới vợ lấy chồng” hay “mua bán, trồng trọt, xây cất”. Vì vậy, Đức Giêsu muốn thức tỉnh con người trước thực tại cánh chung.

Ngày cánh chung_ngày Chúa đến phán xét sẽ diễn ra bất ngờ, không ai biết trước. Thế nên, dù sống trên trần gian nhưng con người không được bám víu vào thế gian hay mải mê thế sự, mà quên đi phần rỗi của linh hồn, Nói cách khác tuy sống giữa thế gian nhưng lòng họ phải luôn thức tỉnh và hướng về Quê Trời. Như thế, ngày quang lâm không còn là ngày đáng sợ, nhưng sẽ trở nên ngày hội vui mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết tỉnh thức, chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng để có thể đứng thẳng và ngẩng cao đầu ra đón Chúa khi Ngài ngự đến. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.